![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjj7SdLsRlzBOmBGHoOK1kAHXwsZQF_FuEE15Gxm2RIJqMinuQUOAmq7fNgHxXFbeqFNU_gkMcTAIaiLySPQZRcMjtgQyblkTx4zDHOPpNcoBpUmLAfvkCeTmC7Dct6jOSBeqS1kmge8uI/s1600/Ai+l%25C3%25A0+ng%25C6%25B0%25E1%25BB%259Di+%25C4%2591%25E1%25BA%25A7u+ti%25C3%25AAn.gif.jpg)
Ngày nay bơ là một thực phẩm vô cùng quan trọng. Bơ là thực phẩm có chứa hàm lượng đạm cao và cơ thể dễ hấp thụ. Trong thành phần của bơ có nhiều chất cần thiết giúp nó ở lại lâu trong dạ dày và từ từ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Công nghiệp sản xuất bơ có từ khi người ta bắt đầu vắt sữa bò. Đầu tiên người ta hớt lấy lớp váng sữa rồi để ở nhiệt độ phòng cho lên men. Điều này giúp cho bơ giữ được hương vị và đơn giản hoá quá trình đánh bơ. Tiếp theo đó là công đoạn thanh lọc để diệt khuẩn giúp bơ có hạn sử dụng lâu hơn.
Bơ được đánh trong máy đánh bơ để tách lấy phần nước trong. Trong nước sữa này không chứa một chút chất béo nào. Sau đó người ta lại cho tiếp nước vào và tiếp tục đánh trong máy đánh bơ cho đến khi loại hết các chất không cần thiết ra để thu được bơ tinh khiết. Sau cùng người ta cho bơ đi qua những trục quay lớn cho bơ mềm ra và đồng đều nhau về màu và vị rồi đem đóng gói.